[​IMG]


Hãy cùng đến với những điều có thể bạn chưa biết về chiếc máy PS4 mà bạn vẫn đang chơi hàng ngày nhé.

Dù đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu, thế nhưng đa phần người chơi vẫn thường chỉ sử dụng máy PS4 để chơi những tựa game nổi tiếng như PES, Fifa, hay một vài game nhập vai hoặc hành động khác. Tuy nhiên, nếu chỉ vậy thì có vẻ như bạn đang quá lãng phí những tính năng của chiếc máy PS4 này rồi. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ thêm cho bạn một vài thủ thuật cũng như mẹo vặt mà PS4 có thể mang lại cho người dùng.

Sạc tay cầm PS4 bằng sạc điện thoại

Đừng nghĩ rằng chỉ dây sạc cắm vào máy mới có thể giúp bạn sạc tay cầm PS4 như cách mà các quán Pes hay Fifa vẫn đang làm. Bạn hoàn toàn có thể sạc đầy pin bộ tay cầm của mình chỉ với một chiếc sạc điện thoại đơn giản đấy. Đó chỉ đơn giản là một dây cáp USB thông thường, giống như đa phần dây sạc của các thiết bị Android mà thôi.
 

[​IMG]
Sạc tay cầm PS4 bằng cáp Android


Trong trường hợp mà dây sạc PS4 của bạn đang sử dụng, đơn giản là hãy lấy dây sạc điện thoại để sạc tay cầm mà thôi. Và cũng đừng lo lắng khi làm mất dây sạc ấy nhé, ra ngoài chợ mua dây sạc cho Android cũng rẻ thôi mà. Thậm chí, nếu cần sạc điện thoại, bạn kết nối vào cổng và dây của PS4 vẫn được mà.

Đồng bộ hóa Play Station 4 với TV nhà bạn

Hiện nay, nhiều loại TV thông minh đã ra đời, và nó cũng có chức năng để đồng bộ hóa với dàn máy Play Station 4 của bạn.
 

[​IMG]
Đồng bộ hóa TV với dàn máy Play Station 4


Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là vào phần Setting, lựa chọn mục System, sau đó tích vào phần Enable HDMI Device Link. Chỉ cần thế là đủ. Dàn máy Play Station 4 của bạn giờ đây đã sẵn sàng để nhận các lệnh từ TV rồi đấy.

Bạn hoàn toàn có thể mở những ứng dụng như Youtube, Hulu thông qua PS4 và kết nối lên màn hình TV một cách cực kỳ đơn giản. Nhưng nhớ rằng, tùy thuộc vào loại TV nhà bạn là gì và có hỗ trợ chế độ này không nhé.

Sử dụng điện thoại của bạn như một bàn phím, điều khiển từ xa

Có bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi phải dùng tay cầm và di tới từng chữ cái trên bàn phím để đánh những đoạn text loằng ngoằng và dài không. Mà nó còn bất tiện hơn nếu như bạn chơi các tựa game online cần chat hay giao tiếp. May mắn thay, Sony cũng đã suy nghĩ tới vấn đề này, và tạo ra các lựa chọn thay thế cho bạn.
 

[​IMG]
Sử dụng smartphone như một màn hình PS4


Nếu lười biếng, bạn chỉ cần cắm bàn phím vào cổng USB của máy PS4, và tại đây, bạn hoàn toàn có thể gõ chữ một cách đơn giản và nhanh nhẹn rồi đấy.

Nhưng nếu như cho rằng đây vẫn chưa phải là biện pháp tối ưu và công nghệ cao nhất, bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng Play Station Second Screen cho điện thoại thông minh của mình. Điều này sẽ biến thiết bị di động của bạn trở thành một máy chơi game PS4 đấy.

Khi liên kết, bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng của điện thoại để vuốt, chạm và mở ứng dụng. Còn khi cần nhập văn bản, đơn giản là chạm nhẹ vào biểu tượng bàn phím trên Second Screen, khi ấy bàn phím cảm ứng sẽ xuất hiện. Và việc đánh máy nhanh gọn nhẹ trên màn hình PS4 trở nên dễ dàng hơn rồi phải không nào.

Chơi online qua mạng các tựa game của Play Station

Play Station chỉ thật sự vui khi chơi với bạn bè, đó là điều đương nhiên. Nhưng không phải như trong quá khứ, khi mà hai người gần như phải dính chặt với cùng một màn hình TV và chiếc ghế sofa.

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin chơi game với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, miễn rằng họ cũng sở hữu cho mình một dàn PS4 nhé. Bạn có thể vào những lobby thông qua Play Station Network. Nhưng nếu không sở hữu các tựa game trong đó, bạn sẽ không thể gia nhập cuộc chơi.
 

[​IMG]
Ứng dụng Share Play của PS4


Nhưng đừng vì thế mà tuyệt vọng, vẫn còn một phương án khả thi đấy. Đó là sử dụng tính năng Share Play của Play Station 4, cho phép người dùng kết nối với thiết bị từ xa của bạn bè qua Internet. Với Share Play, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào những tựa game đông người chơi như Street Fighter, dù rằng ngay cả khi bạn không sở hữu tựa game này trong PS4 của mình.

Tuy nhiên, Share Play cũng có một số hạn chế nhất định, mà điều rõ thấy nhất là đường truyền Internet của cả hai phải thật sự ổn định. Thậm chí, chất lượng hình ảnh ở một số thời điểm có thể bị giảm xuống chỉ còn 720HD.

Và tất nhiên, những danh hiệu hay cúp mà bạn đạt được khi tham gia trò chơi sẽ chỉ được tính cho người host (và cũng là người sở hữu trò chơi). Sony cũng không phải kẻ ngờ nghệch, khi mà để khuyến khích người dùng mua các trò chơi, họ chỉ áp dụng 60 phút cho mỗi phiên dùng Share Play mà thôi. Quá 1 tiếng, bạn sẽ tự động bị ngắt kết nối và không cách gì có thể tham gia lại ngay được đâu.

Theo PS FOR.VN

Hotline: 0868083030 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: