playstation-4-se-co-o-cung-rat-lon

Playstation 4 sẽ có ổ cứng “rất lớn”

Orion Data Convert 06/05/2016

 

 

mẫu concept PS4

Sony vừa giới thiệu thông tin về ổ cứng dành cho máy chơi game thế hệ tiếp theo của mình, tính năng mới mẻ “play-as-you-download” (vừa chơi vừa tải xuống) hi vọng sẽ làm giảm bớt sự khó chịu khi phải đờ đẫn chờ đợi màn hình với chữ “loading”.

Tại buổi họp báo dành cho các nhà phát triển game ở khu vực Playstation 4, Sony đã công bố rằng thế hệ máy chơi game tiếp theo của hãng sẽ có ổ cứng dung lượng “rất lớn”. Kỹ sư cấp cao trong nhóm phát triển chiến lược của Sony Chris Norden đã cung cấp đoạn giới thiệu này nhưng không đưa ra những tính năng cụ thể. Ông chỉ nói rằng trong mỗi chiếc máy PS4 sẽ có 1 ổ cứng dung lượng rất lớn.

Cũng trong suốt 1 tiếng đồng hồ thảo luận vê PS4 của Norden, ông đã giải thích rằng cỗ máy này được thiết kế xoay quanh những tính năng và những chi tiết kỹ thuật đáp ứng tối đa những yêu cầu và kỳ vọng của các game thủ đích thực. Tuy nhiên ông cũng một lần nữa nhấn mạnh rằng bên cạnh đó PS4 vẫn là 1 công cụ giải trí vui tươi gần gũi cho cả gia đình. Ông Norden cũng đề cập đến 1 hình mẫu điển hình mới trong giới công nghệ chơi game mà ở đó mọi thứ và mọi người đều được kết nối với nhau. Trong thế giới của PS4, ngay cả những người chơi đơn truyền thống cũng sẽ trải nghiệm cảm giác kết nối cộng đồng thông qua những dịch vụ và các tính năng trong suốt trò chơi.

Một thí dụ mà Norden đưa ra chính là tính năng cho phép các game thủ có thể thấy các lựa chọn trong game mà bạn bè của họ đã thực hiện trong thời gian thực. Tính năng này đã được trình diễn trong các bối cảnh của trò chơi Heavy Rain, cho phép người chơi khi tiếp xúc với các lựa chọn có thể thấy được bạn bè của họ phản ứng như thế nào với tình huống vừa nêu ra. Một điểm khác nữa là việc xem xét và hoàn thiện quy trình tải xuống của PS3 để áp dụng cho PS4, mà cụ thể là tính năng “play-as-you-download” cho phép game thủ có thể chơi được game gần như ngay tức thì sau khi hoàn tất giao dịch mua game.

Điều này có thể thực hiện được bằng cách “cắt” game ra thành nhiều “khúc”, “khúc” đầu tiên có dung lượng nhẹ vừa đủ để tải xuống nhanh chóng giúp game thủ có cảm giác được chơi game ngay tức thì. Sony khuyến khích các nhà phát triển tạo ra lượng dữ liệu tối thiểu cần thiết dành cho “khúc” đầu tiên, có thể được trình diễn dưới dạng 1 đoạn phim giới thiệu hay bước sáng tạo nhân vật chính theo sở thích của game thủ, hoặc cũng có thể là những màn hình menu khác cần thiết cho game. Đây là nổ lực nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi tải game, 1 điều không dễ chịu gì đối với game thủ khi sử dụng hệ máy PS3 vừa qua.

Norden cũng nói thêm rằng hãng muốn người chơi có thể thưởng thức được trò chơi ngay tức thì, và tránh hoàn toàn thảm cảnh chờ đợi dài cổ phần loading mà người chơi phải chịu đựng đối với hệ máy PS3, hãy tưởng tượng cảm giác bạn bấm nút tải về, rồi đi ra ngoài làm một miếng bánh mì hay ra ngoài ăn tối, sau đó quay về nhà và cầu mong hãy mau tải xuống thật nhanh game mà bạn yêu thích, rồi lại còn cài đặt, lại phải chờ đợi, phiền phức, mệt mỏi, đủ thứ, nhưng mọi thứ sẽ chấm dứt khi bạn có trong tay PS4, đây là điều tuyệt vời đầu tiên mà bạn được hưởng từ cổ máy next-gen này.

nguồn: Gamespot.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN