Steam cuối cùng cũng đã hỗ trợ chính thức tay cầm PS4 cho game thủ PC

Cách đây ít lâu, để có thể chơi game trên PC thông qua tay cầm Dualshock 4 mới của Sony, được sử dụng trên máy chơi game PS4, bạn sẽ phải cài đặt một trong những driver custom được những lập trình viên tự do viết ra. Hai trong số đó và cũng là những driver chúng tôi tin tưởng sử dụng nhất chính là DS4Windows và InputMapper, với khả năng kết nối tay cầm PS4 thông qua adapter bluetooth 4.0 để chơi game trên máy tính một cách thoải mái không sợ dây rợ lằng nhằng.

Sau tất cả, tay cầm PS4 đã chính thức chơi được game PC

Chúng tôi cũng đã từng đăng tải một bài viết hướng dẫn những game thủ có máy PS4 về cách lấy tay cầm chơi game Dualshock 4 với máy tính để chơi game. Các bạn có thể tham khảo tại đây: Hướng dẫn dùng tay cầm PS4 không dây cực tiện lợi ngay trên PC

Và mới đây nhất, Steam cuối cùng cũng đã hỗ trợ chính thức tay cầmPS4 cho game thủ PC. Như vậy là giờ đây, không chỉ "gà nhà" của Microsoft là tay cầm Xbox One/Xbox 360 cắm vào máy tính thông qua cơ chế XInput, giờ đây Dualshock 4 cũng đã được tích hợp vào Steam để chơi game mà không cần bất kỳ phần mềm nào khác để hỗ trợ.

Sau tất cả, tay cầm PS4 đã chính thức chơi được game PC

Sau sự ra mắt "lột xác" của chiếc tay cầm DualShock 4 sử dụng trên nền tảng máy chơi game PS4, cả cộng đồng công nghệ lẫn những game thủ đều đồng ý với nhau một điều rằng, chiếc tay cầm của người Nhật Bản đã vượt qua thiết kế của Xbox để trở thành chiếc tay cầm chơi game có thiết kế thoải mái nhất dành cho game thủ console.

Sau tất cả, tay cầm PS4 đã chính thức chơi được game PC

Chính vì lẽ đó, ngay cả bản thân những chiếc tay cầm chơi game Xbox 360 hay Xbox One cũng bớt được ưa chuộng hơn trên PC, vốn là "thánh địa" của Microsoft, nơi game thủ thường thích thưởng thức những game hành động chặt chém hay nhập vai bằng gamepad. Hàng loạt những công cụ custom được các lập trình viên viết nên, như DS4Windows, Input Mapper đã cho phép game thủ thoải mái sử dụng tay cầm PS4 trên PC thông qua việc giả lập cơ chế Xinput, vốn được Microsoft tạo riêng để Windows nhận biết tay cầm Xbox.

Theo Game K

Hotline: 0868083030 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: