black-ops-cold-war-da-mang-mot-sac-mau-hoan-toan-moi-cho-ca-series-cod

Black ops cold war đã mang một sắc màu hoàn toàn mới cho cả series cod?

Phạm Ngọc Tráng 15/03/2021

Call of Duty: Black Ops Cold War là nhân tố khiến cả series thay đổi?

Trước năm 2020, ông lớn Activision đã vạch ra một lộ trình phát triển rõ ràng và cụ thể cho những phiên bản sau này của series Call of Duty. Thế nhưng Call of Duty: Black Ops Cold War (BOCW) xuất hiện và dường như bắt đầu thay đổi tất cả. Như chúng ta đã biết năm 2020 có thể nói là một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất đối với tất cả mọi người. Và cho đến thời điểm hiện tại, chỉ tính riêng ngành công nghiệp trò chơi điện tử, cơn đại dịch Covid đã và đang gây ra rất nhiều trở ngại, thử thách cho các nhà phát triển game trên toàn thế giới.

 

Tuy nhiên, chúng ta cũng khó có thể phủ nhận rằng nó (Covid) đã phần nào trở thành một trong những yếu tốt cần thiết nhất, đồng thời tượng trưng cho sự chuyển mình và đổi mới của ngành công nghiệp game trong thời điểm mùa dịch hiện tại. Hay còn gọi là ‘trạng thái bình thường mới’. Và có lẽ cũng vì thế, nên Black Ops Cold War dường như đã trở thành một bước khởi đầu hoàn toàn mới cho kế hoạch phát triển của series Call of Duty trong tương lai.

Với việc trò chơi (BOCW) trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất từng được sản xuất, chắc chắn rằng một khi những sản phẩm sau này được ra mắt, Activision sẽ cố gắng khai thác và tận dụng những chiến lược marketing của BOCW càng hiệu quả càng tốt. Chính vì vậy, các fan cuồng hãy chuẩn bị tinh thần đi… sắp có thêm phần mới nữa rồi đó.

Black Ops Cold War không đi theo những người tiền nhiệm?

Trước khi Black Ops Cold War xuất hiện, các fan hâm mộ gạo cội của thương hiệu Call of Duty chắn hẳn cũng không quá lạ lẫm gì với ‘truyền thống’ ra mắt các phần game của Activision. Cụ thể hơn, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm (tính từ 2007 đến 2019), NSX sẽ tung ra trailer chính thức cho từng bản game. Sau đó đến cuối năm (khoảng tháng 11), game sẽ chính thức được đưa lên kệ. Ví dụ như Call of Duty 4: Modern Warfare – Siêu phẩm mở đầu cho ‘Thời kỳ hoàng kim’ của thương hiệu Call of Duty, với trailer được hé lộ vào ngày 28/04/2007.

Đến ngày 05/11/2007 thì game chính thức được ra mắt. Theo sau đó là Call of Duty: World at War, một trong những phiên bản tập trung vào việc khai thác những chủ đề xoay quanh Chiến tranh Thế giới thứ II. Được hãng ‘khoe’ vào ngày 21/06/2008 và phát hành vào ngày 11/11/2008… Cứ thế kéo dài mãi cho đến Call of Duty: Modern Warfare (2019) – bản reboot của bộ trilogy MW huyền thoại, đồng thời cũng là phần Call of Duty cuối cùng được áp dụng theo ‘quy trình’ cũ.

Trailer của tựa game này được hãng tiết lộ vào ngày 30/05/2019 và chính thức lên kệ vào ngày 25 tháng 10 cùng năm. Đáng lý ra Call of Duty: Warzone mới thực sự là ‘thứ’ phá vỡ ‘truyền thống’ của Activision nhưng về mặt lý thuyết mà nói, Warzone chỉ là một chế độ chơi miễn phí của bản COD:MW2019, được NSX tung ra nhằm mục đích giúp cho các thế hệ game thủ trẻ sau này có thể dễ dàng tiếp cận game hơn. Chính vì thế, Call of Duty: Black Ops Cold War có thể được xem là phần đầu tiên bước ra khỏi ‘lối mòn’ của cả series.

Tuy chính bản thân trò chơi vẫn được phát hành vào tháng 11 nhưng Activision đã quyết định sẽ bỏ hẳn đợt ‘nhá hàng’ trailer từ tháng 3 đến tháng 6. Thay vào đó vào tháng 8, NSX đã cố tình tạo một sự kiện đặc biệt trong Warzone và chỉ khi nào người chơi hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được giao và di chuyển đến điểm tập kết, họ sẽ có cơ hội được tận mắt xem trailer chính thức của Call of Duty: Black Ops Cold War.

Qua việc cho phép người chơi được tự mình khám phá nội dung của những bản cập nhật sắp tới ngay tại trong Warzone (hay là bất cứ phần game nào), ‘ông trùm’ Activision đã tạo ra được một trào lưu mới mẻ dành cho những fan cuồng lâu năm của mình và cho cả thế hệ game thủ hiện đại. Có thể nói rằng những sự thay đổi này đóng vai trò tương đối quan trọng không chỉ trong giai đoạn ‘bình thường mới’ của ngành công nghiệp game. Mà còn là yếu tố cần thiết, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cả dòng game Call of Duty sau này.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN