deathloop-se-la-tua-game-doc-quyen-tren-ps5

Deathloop sẽ là tựa game độc quyền trên ps5

Phạm Ngọc Tráng 14/03/2021

Trong khi các nhà phát triển đằng sau dự án Deathloop hiện đang chịu sự bảo trợ của Microsoft sau khi bị mua lại, Bethesda vẫn khẳng định rằng trò chơi vẫn sẽ phát hành độc quyền trên PS5. Việc Microsoft chính thức mua lại Zenimax Media và công ty con Bethesda Softworks, trong tuần này khiến nhiều người tự hỏi có bao nhiêu tựa game của công ty sẽ trở thành độc quyền cho nền tảng Xbox, nhưng có vẻ như ít nhất một tựa game sắp tới, Deathloop, sẽ vẫn thuộc về quyền sở hữu của Sony.

Được phát triển bởi Arkane Studios và được phát hành bởi Bethesda Softworks, Deathloop dẫn dắt người chơi theo câu chuyện của một sát thủ đang nỗ lực chạy đua với thời gian để trừ khử một số mục tiêu cần phải bị thanh trừng, trong khi chính gã cũng bị săn đuổi bởi một sát thủ khác và diễn biến trong game sẽ theo vòng lặp thời gian, một ý tưởng nghe rất hay và lạ sẽ là công thức thành công của tựa game. Lần đầu tiên được trình chiếu trong hội nghị E3 2019 của Bethesda, trò chơi thu hút sự chú ý của người chơi với sự pha trộn giữa cơ chế và bầu không khí gợi nhớ đến các tựa game Bethesda nổi tiếng khác như Dishonored và những cảm giác thú vị không thể phủ nhận của nó. Rất dễ nhận ra những điểm tương đồng giữa tựa game Dishonored, nhưng Deathloop dường như có phần nghiêng về giống với Fallout hơn, dù là bối cảnh tương lai nhưng lại mang dáng vấp rất cổ điển.

Ngay sau đó, Bethesda tiết lộ rằng game sẽ dùng góc nhìn thứ nhất để thể hiện phong cách quen thuộc đầy cuốn hút như những tựa game trước đây, tựa game được phát hành dưới dạng độc quyền theo thời gian trên PlayStation 5 và PC. Đội ngũ phát triển thậm chí còn trình bày chi tiết công việc của mình để làm cho trò chơi hoạt động tốt không chỉ với các hệ máy console mà còn với hệ PC. Vào cuối năm 2020, một bài đăng trên PlayStation Blog đi sâu vào cách sử dụng chiếc tay cầm DualSense PlayStation 5 để bắt chước hành động của nhân vật chính và mang đến cho người chơi cảm giác chân thực hơn. Tuy nhiên, tất cả những thông tin này đều bị nghi ngờ sau khi Microsoft và Bethesda công bố kế hoạch về một nhà.

Theo tạp chí Game Informer tập trung vào Deathloop của tháng này, Microsoft và Bethesda sẽ vẫn tôn trọng tính độc quyền của DeathLoop dành cho PC và PS5. Phát biểu về chủ đề này, người phát ngôn của Bethesda giải thích rằng thỏa thuận giữa hai doanh nghiệp không làm thay đổi quá nhiều “quá trình phát triển hàng ngày” của trò chơi và tái khẳng định rằng công ty vẫn có kế hoạch phát hành Deathloop, “dành riêng cho PlayStation 5 trên hệ máy console và cả PC. ”Điều này xác nhận các báo cáo trước đó cho rằng trò chơi vẫn sẽ ra mắt PlayStation 5 bất chấp mọi thứ, mặc dù cả Bethesda và Microsoft đều không thể đưa ra thông báo chính xác cho đến khi việc mua lại thực sự được thực hiện.

Thỏa thuận này khá bất ngờ giữa hai công ty game nổi tiếng đã được công khai vào năm ngoái và mở ra những suy đoán về ý nghĩa đối với ngành game. Một trong những điều lớn nhất trong số này là nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Châu Âu về thỏa thuận, trong khi mới được cấp vài ngày trước. Vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra về những gì Microsoft dự định làm với các thương hiệu mới có được của họ, công ty đã xác nhận rằng họ sẽ có nhiều điều để nói về vấn đề này vào mùa hè. Nếu như không có gì thay đổi thì chắc chắn rằng Deathloop sẽ là tựa game độc quyền của PlayStation 5. Một trò chơi thuộc quyền sở hữu của Microsoft đang được phát hành trên nền tảng của đối thủ lớn nhất của chính họ.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN