switch-chiem-linh-thi-truong-dau-nam-2021-ps5-ruc-rich-giam-gia

Switch chiếm lĩnh thị trường đầu năm 2021! ps5 rục rịch giảm giá

Phạm Ngọc Tráng 21/01/2021

Tưởng chừng với cơn sốt PS5 ở cuối năm ngoái sẽ giúp chiếc console này thống trị thị trường nhưng với số lượng hạn chế cùng việc cháy hàng quá nhanh, ngôi vương lại thuộc về chiếc handheld console của Nintendo. Và thế là thời đại của Switch vẫn tiếp tục thống trị, khi mà mới đây hệ máy Nintendo Switch bán chạy nhất tại Anh vượt mặt những hệ máy chơi game khác như PlayStation và Xbox. Đó là tin tức cho không ai tại thời điểm này về mức độ của Nintendo Switch. Máy chơi game này bán ra liên tục trong suốt năm ngoái và là máy chơi game bán chạy nhất ở Mỹ trong hai năm liên tiếp. Giờ đây, một số thông tin mới đã được đưa ra cho thấy giao diện điều khiển không chỉ thống trị ở Mỹ mà còn ở Anh. Chris Dring, người đứng đầu GamesIndustry.biz, đã chia sẻ trên Twitter rằng Nintendo Switch và Switch Lite đã bán được nhiều máy ở Anh vào năm ngoái như PS4, PS5, Xbox Series S/X và Xbox One cộng lại.

Mặc dù hơi ngạc nhiên khi Switch bán chạy hơn bất kỳ bảng điều khiển nào trong số này của riêng chúng, nhưng thực tế là nó bán chạy hơn tất cả chúng cộng lại là một thành tích đáng kinh ngạc. Không cần phải nói rằng cả PS5 và Xbox Series X | S đều bán được ít hơn do ra mắt vào cuối năm 2020 và vô số vấn đề về hàng tồn kho và máy mở rộng mà họ phải đối mặt. Một nhóm scalping, CrepChiefNotify, được cho là đã bảo mật hơn 3500 bảng điều khiển PS5 và 1.000 bảng điều khiển Xbox Series X trong vòng vài ngày đầu tiên ra mắt, dẫn đến việc các nhà mở rộng kiếm được 29 triệu đô la trong vòng chưa đầy một tháng. Một phần tài sản của Switch có thể là nhờ sự ra mắt của hiện tượng văn hóa Animal Crossing: New Horizons.

Sự ra mắt của Switch Lite với việc bán được 160.000 chiếc tại Nhật Bản trong tuần đầu tiên thực sự tạo cú hích cho công ty game console này. Bản Lite phần nào khắc phục được vấn đề về kích thước của mẫu Switch cũ, vì có thiết kế gọn nhẹ hơn khoản 10 – 20% so với bản đầu. Hệ thống Nintendo Switch và Nintendo Switch Lite đã kết hợp để bán hơn 15 triệu đơn vị ở Bắc Mỹ kể từ khi ra mắt vào tháng 03 năm 2017, theo dữ liệu nội bộ từ Nintendo chia sẻ. Tính đến tháng 09/2019, doanh số Nintendo Switch ở Bắc Mỹ đã tăng hơn 20% mỗi năm. Chỉ riêng tại Mỹ, Nintendo Switch đã trở thành máy chơi trò chơi video bán chạy nhất trong 10 tháng liên tiếp, theo NPD Group, đơn vị theo dõi doanh số trò chơi video ở Hoa Kỳ.

Đến nay, 20 trò chơi Nintendo Switch ở Bắc Mỹ đã bán được hơn 1 triệu đơn vị, với 4 trò chơi bán được hơn 8 triệu bản như Mario Kart 8 Deluxe, The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Super Mario Odyssey and Super Smash Bros. Ultimate. Các nhượng quyền thương mại là Mario Kart và Super Smash Bros. đều phá vỡ các kỷ lục trên Nintendo Switch. Một nguyên nhân lớn thúc đẩy việc Nintendo Switch dẫn đầu thị trường là do lượng máy PS5 hiện tại đang là quá ít so với nhu cầu của game thủ. Với việc chỉ phát hành nhỏ giọt tại một số thị trường nhất định, PS5 của Sony đang khiến cộng đồng game thủ phải thất vọng.

Nhưng mọi việc lại đang có chiều hướng khả quan hơn cho PS5 khi Sony đang rục rịch cho sản xuất máy tại thị trường Đông Nam Á nhiều hơn như dự định trước đó vào tháng 12 và tương lai những chiếc PS5 được phát hành chính thức ở Việt Nam sẽ không xa. PS5 bản Standard có ổ đĩa vẫn được niêm yết ở mức 27 ~ 28 triệu VNĐ thì ở hiện tại mức giá đã tụt xuống còn 24 triệu. Như vậy chỉ cần đợi 1 tuần là game thủ đã tiết kiệm được khoảng 3, 4 triệu/máy, một số tiền không hề nhỏ.

Theo: News.divine.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN