du-da-8-nam-troi-qua-nhung-gta-v-van-la-tua-game-duoc-tai-nhieu-nhat-tren-ps4-tr

Dù đã 8 năm trôi qua nhưng gta v vẫn là tựa game được tải nhiều nhất trên ps4 trong vài tháng vừa qua

Phạm Ngọc Tráng 11/03/2021

Với sự ra mắt của 2 chiếc console thế hệ mới, dường như thời khắc chuyển giao giữa các hệ máy đang đến sớm hơn dự định. Thông thường, sự chuyển giao này sẽ mất đến vài năm để game thủ có thể chuyển hoàn toàn sang sử dụng các hệ máy chơi game mới, nhưng Sony đã đẩy nhanh việc này hơn bằng cách bắt đầu ngừng sản xuất một số mẫu máy PS4 cũ vào hồi cuối năm 2020 vừa qua. Nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng tới những tựa game đã được ra mắt cho PS4, đặc biệt là GTA 5.

Tính đến thời điểm hiện tại, tựa game do Rockstar sản xuất đã bước sang tuổi thứ 8, nhưng điều đó vẫn không làm ảnh hưởng tới sức hấp dẫn của tựa game này. Vào cuối năm 2020, game thủ vẫn đổ xô đi mua GTA V còn nhiều hơn cả những năm trước, kể cả lúc game ra mắt lần đầu trên hệ máy PS3 và Xbox 360 vào năm 2013.

Take – Two cũng cho biết, số lượng giao dịch trong GTA Online cũng tăng 28% so với cùng kỳ năm trước, vượt xa dự báo Quý III của công ty. Bên cạnh đó thì số lượng người chơi (cả mới lẫn cũ) tham gia GTA Online mỗi tháng đều tăng trong năm 2020, và đây cũng là năm có tỷ lệ game thủ tham gia GTA Online nhiều nhất. Có thể nói GTA Online là một trong những yếu tố lớn giúp GTA V đạt được thành công tốt đến như vậy.

Không chỉ vậy, theo thống kê của PlayStation Store vào tháng 2 vừa qua, GTA 5 vẫn nằm trong danh sách những tựa game bán chạy nhất trên PS4 tại khu vực Bắc Mỹ và chỉ đứng sau FIFA 21 tại Châu Âu.

Với 140 triệu bản được bán ra – một con số mà đáng lẽ ra sẽ đạt được khi tựa game này đổ bộ PS5 và Xbox Series X vào cuối năm 2021 đã minh chứng được sức hấp dẫn của tựa game này là lớn đến chừng nào. Mặc dù có rất nhiều tin đồn về sự ra mắt của GTA 6, nhưng với những thành công mà GTA V đang đạt được, có lẽ Rockstar vẫn sẽ tạm thời “lười nhác” cho đến khi game thủ ngừng mua tựa game luôn có mặt trong top best-selling này.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN