cam-nhan-so-bo-pes-2014-tren-he-may-playstation-3

Cảm nhận sơ bộ pes 2014 trên hệ máy playstation 3

Orion Data Convert 06/05/2016

Là một trong những tựa game bóng đá được game thủ Việt ưa chuộng nhất, PES 2014 có thể được coi là tựa game được mong đợi nhất trong tháng 9. Sau đây, chúng ta hãy cùng có những đánh giá sơ bộ về gameplay cũng như đồ họa của tựa game bóng đá mới này.

 
Đồ họa
 
Tất nhiên, là phiên bản mới, PES 2014 đã có những cải tiến nhất định về mặt đồ họa. Sử dụng Fox Engine cùng cơ chế tương tác vật lý với "First Touch", điều này khiến cho PES 2014 thoạt nhìn có nhiều điểm tương đồng với FIFA.
 
Cảm nhận sơ bộ PES 2014: Lỗi giật, dừng hình khó hiểu 1
PES 2014 thoạt nhìn có nhiều điểm tương đồng với FIFA.
 

Animation của cầu thủ đã được làm giống thật hơn với khi đưa thêm nhiều động tác mới vào như thay đổi về động tác giữ bóng, xoạc bóng... hay chuyển động của cầu thủ. Tất cả đều được làm giống thật hơn và nếu được so sánh, chúng ta có thể nói rằng PES 2014 lại có xu hướng... giống với FIFA nhiều hơn so với các phiên bản PES cũ.

 
Gameplay
 
Việc rê bóng trong PES 2014 đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu như ở PES 2013 hay các phiên bản trước, quả bóng gần như dính chặt vào chân cầu thủ và việc rê dắt bóng trở nên khá dễ dàng, đặc biệt là với những cầu thủ mạnh, nổi tiếng như Messi, Iniesta, Ronaldo... thì sang đến PES 2014, điều này đã không còn nữa.
 
Cảm nhận sơ bộ PES 2014: Lỗi giật, dừng hình khó hiểu 2
Việc rê dắt bóng trong PES 2014 đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
 
Khi rê bóng, nếu đột ngột điều chỉnh đổi hướng, cầu thủ sẽ không quay người đổi hướng bóng ngay mà phải mất một khoảng thời gian, thậm chí, với những cầu thủ yếu thì đôi lúc, quả bóng còn bị trượt ra khỏi tầm điều khiển của cầu thủ. Rõ ràng là với thay đổi này, lối chơi trong PES 2014 đã trở nên khó hơn rất nhiều chứ không còn được "tiện lợi" như các phiên bản trước.
 
Thay đổi lớn thứ hai trong PES 2014 chính là cảm giác sút đã không còn như các phiên bản trước. Cùng với việc rê dắt bóng, các cầu thủ trong PES 2014 đã không còn khả năng dứt điểm "bá đạo" như trước. Gần như các cú sút ở ngoài vòng cấm, dù có khoảng trống và không có cầu thủ chắn phía trước hay kèm đều rất khó trở thành bàn thắng.
 
Cảm nhận sơ bộ PES 2014: Lỗi giật, dừng hình khó hiểu 3
Các tiền đạo đã không còn khả năng sút "bá đạo" như trước.
 
Ngay cả những cầu thủ có khả năng sút xa khủng trong PES 2013 như Rooney hay Van Persie cũng khó có thể thực hiện thành công những cú sút ở ngoài vòng cấm. Những cú sút bóng đi với lực khá nhẹ và có lẽ, người chơi sẽ phải căn đúng nhịp sút để có được lực mạnh, giống như trong FIFA vậy.
 
Thay đổi thứ ba trong PES 2014 mà bạn dễ dàng cảm thấy chính cơ chế chạy nhanh cùng tì đè giữa các cầu thủ. Với những cầu thủ có khả năng chạy tốt, không chỉ sở hữu tốc độ chạy nhanh mà khả năng bứt tốc đột ngột của họ cũng có thể khiến cho nhiều người chơi phải bất ngờ.
 
Cảm nhận sơ bộ PES 2014: Lỗi giật, dừng hình khó hiểu 4
 
Trong PES 2014, khả năng tì đè của nhiều cầu thủ vẫn khá "bá đạo", ví dụ như việc hậu vệ sẽ khó lòng có cơ hội nếu như phải tì bóng với những siêu sao như Ronaldo, Ibrahimovic..
 
Về các chế độ chơi, PES 2014 không có thêm bất cứ Mode chơi mới nào so với PES 2013. Những chế độ chơi đơn, chơi đôi, đấu giải, đánh online, Master League với Football Life hay Become a Legend.
 
Cảm nhận sơ bộ PES 2014: Lỗi giật, dừng hình khó hiểu 5
PES 2014 không có Mode chơi nào mới.

 
Một điểm trừ khá đáng tiếc của PES 2014 chính là việc phiên bản PS3 của game hay bị giật, thậm chí dừng hình ngay trong trận đấu. Đây có thể xem là lỗi khá nghiêm trọng khi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm chơi của game thủ, khi mà ngay trong lúc cầu thủ đang tranh cướp bóng trong sân, PES 2014 cũng xuất hiện những lỗi giật khá khó hiểu.
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN