chi-tiet-ve-cac-chi-so-nhan-vat-trong-gta-v

Chi tiết về các chỉ số nhân vật trong gta v

Orion Data Convert 06/05/2016

Có thể nhiều người chơi GTA V hiện vẫn đang thắc mắc mỗi chỉ số của nhân vật có tác dụng gì hay làm thế nào để cải thiện chúng. Hy vọng bài viết này có thể phần nào giúp đỡ các bạn.

Như chúng ta đã biết, trong GTA V Michael, Franklin và Trevor đều có các chỉ số ban đầu khác nhau tùy thuộc vào câu chuyện và điểm mạnh của mỗi nhân vật, và những con số này có thể được cải thiện thông qua kinh nghiệm, ảnh hưởng trực tiếp đến những khả năng, phản xạ và sức chịu đựng của họ trong quá trình chơi game.
 
Chi tiết về các chỉ số nhân vật trong GTA V 1
 
Nhân vật sử dụng kĩ năng nào thì những điểm liên quan đến kĩ năng đó sẽ tăng lên. Ví dụ, nếu người chơi dành nhiều thời gian để ngồi trong xế hộp thì kĩ năng lái xe của nhân vật sẽ được cải thiện. Nên nhớ là điểm kỹ năng của các nhân vật là riêng biệt, bạn ngồi sau vô lăng lâu đến mức nào khi chọn Michael thì Franklin và Trevor cũng không thể lái xe cừ hơn được.
 
Special (Kĩ năng đặc biệt)
 
Việc tăng chỉ số dành cho khả năng đặc biệt giúp tốc độ phục hồi của kĩ năng đặc biệt được rút ngắn lại. Việc bạn có thể làm để cải thiện chỉ số này đối với từng nhân vật là khác nhau:
 
Michael: Bắn vào phần đầu mục tiêu, hạ địch thủ một cách âm thầm và bí mật, tăng tốc độ tối đa khi điều khiển các phương tiện.
 
Franklin: Lái xe xen giữa dòng người hay các phương tiện, tránh các sự va chạm ở những nơi hẹp và tăng tốc độ tối đa khi điều khiển các phương tiện.
 
Trevor: Đánh nhau tay không, giết đối thủ, bắn vào phần đầu mục tiêu và tăng tốc độ tối đa khi điều khiển các phương tiện.
 
Stamina (Thể lực)
 
Thể lực dồi dào sẽ cho phép người chơi không ‘ngán’ những môn như chạy nước rút, đạp xe hay bơi lội, các nhân vật có thể thực hiện chúng trong thời gian dài mà không thấy mệt. Càng thực hiện các vận động này nhiều thì người chơi có thể gia tăng điểm thể lực càng nhanh.
 
Chi tiết về các chỉ số nhân vật trong GTA V 2
 
Shooting (Bắn súng)
 
Chỉ số bắn súng quyết định độ chính xác của nhân vật, giảm độ rung khi bắn súng (vì tay cầm chắc hơn chăng?), ngoài ra cũng thay đạn nhanh hơn và mang nhiều đạn dược hơn. Bắn trúng càng nhiều mục tiêu, đặc biệt là những phát ngay đầu, thì điểm sẽ được tăng lên. Một lời khuyên là người chơi nên dành thời gian để thực hiện các thử thách bắn súng, đó là cách nhanh nhất để cải thiện kỹ năng này. Trong số 3 nhân vật, Michael là tay súng điêu luyện nhất chưa kể đến khả năng làm chậm thời gian của anh ta.
 
Strength (sức mạnh)
 
Điểm sức mạnh càng cao, các nhân vật của bạn có thể tung ra nhiều đòn nặng ký hơn trong những trận chiến tay không. Một điểm lợi khác là khả năng leo lên các bậc thang một cách nhanh chóng, mất ít máu hơn khi nhảy từ trên cao xuống, xe tông, nổ hay cháy. Sức mạnh cũng giúp người chơi trong bộ môn tennis và golf khi mà bạn có thể vung gậy hay vợt mạnh hơn nhiều. Tất nhiên, nếu muốn mạnh mẽ hơn thì nhân vật phải vận động thật nhiều.
 
Lung Capacity (Khả năng nín thở) 
 
Rất rõ ràng khi mà chỉ số dành cho khả năng nín thở càng cao thì nhân vật của bạn chịu đựng được môi trường dưới nước càng lâu. Tất nhiên, bạn phải ‘dìm’ nhân vật của mình xuống nước càng nhiều thì điểm này mới tăng cao được.
 
Chi tiết về các chỉ số nhân vật trong GTA V 3
 
Stealth (lén lút)
 
Trong GTA V, sự nhẹ nhàng của nhân vật khi bước đi bình thường cũng như khi rón rén một cách bí mật sẽ do điểm số này quyết định. Ngoài ra, khi điểm này tăng cao thì nhân vật cũng có thể di chuyển nhanh hơn khi đang ở trong chế độ lén lút.
 
Driving (Lái xe)
 
Không chỉ trong những tình huống rượt đuổi nghẹt thở thì chỉ số lái xe mới phát huy hiệu quả. Khi lái xe với tốc độ bình thường hay thậm chí là xe đạp thì điểm này vẫn giúp người chơi điều khiển phương tiện của mình một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, lúc bạn muốn phiêu lưu mạo hiểm với những màn bay xe thì chỉ số này cũng khiến tiết mục tiếp đất phần nào trở nên an toàn hơn.
 
Flying (Bay)
 
Như các bạn đã biết và chờ đợi, Rockstar tập trung khá mạnh phần phương tiện bay trong GTA V. Nếu muốn điều khiển được nhiều phương tiện ‘có cánh’ thì điểm bay lượn của bạn phải cao. Nếu muốn cải thiện chỉ số này thì người chơi nên đến trường học dành cho các phi công có sẵn trong game. Theo mặc định thì Trevor là người có chỉ số này cao hơn cả trong số 3 nhân vật chính.
 
Chi tiết về các chỉ số nhân vật trong GTA V 4
 
Những bài hướng dẫn về GTA V sẽ tiếp tục được cập nhật nhằm giúp các bạn phần nào giải đáp được các khuất mắc trong quá trình chơi.
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN