da-tim-ra-nguyen-nhan-loi-den-xanh-tren-ps4

Đã tìm ra nguyên nhân lỗi đèn xanh trên ps4

Orion Data Convert 06/05/2016

Hoá ra, lỗi đèn xanh của PS4 xuất phát từ việc cẩu thả trong quá trình lắp ráp chiếc máy.

Nếu như trước đây, lỗi Red Ring of Death đã khiến Xbox 360 mất điểm trong mắt không ít game thủ, thì đối với PS4, lỗi đèn xanh chỉ sau chưa đầy 24 tiếng đồng hồ tới tay cộng đồng game thủ thế giới đã và đang khiến cho Sony phải đau đầu.

 
Đã tìm ra nguyên nhân lỗi đèn xanh trên PS4 1
 
Nếu chiếc máy hoạt động bình thường, thì chỉ sau một lần chớp xanh sau khi bấm nút power on, dải đèn trên PS4 sẽ chuyển sang màu trắng, cùng lúc đó máy sẽ xuất tín hiệu hình ảnh lên màn hình. Tuy nhiên đối với những game thủ sở hữu chiếc máy gặp lỗi, máy không thể bật lên, thay vào đó dải đèn xanh chớp tắt không ngừng. Lỗi này đã được chính các game thủ đặt tên là Blue Light of Death hoặc Pulse of Death.
 
Mới đây, nhiều trang tin game trên thế giới đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn tới lỗi nghiêm trọng này của PS4. Hoá ra, chiếc máy không chịu xuất tín hiệu lên màn hình, đi kèm với đó là việc đèn xanh trên máy chớp tắt không ngừng xuất phát từ khâu lắp ráp cỗ máy.
 
Đã tìm ra nguyên nhân lỗi đèn xanh trên PS4 2
Máy không có lỗi, mà lỗi bắt nguồn từ cổng HDMI.
 
Nhìn vào cổng HDMI của PS4 khi mới mở hộp, nhiều người sẽ phát hiện ra số lượng nhỏ phoi kim loại trong quá trình lắp ráp vẫn còn lưu lại trong máy mà không được thổi hết ra khỏi cổng HDMI.
 
Những mảnh phoi kim loại này khiến cho cáp HDMI hoạt động không như mong muốn, khiến PS4 không nhận được tín hiệu ở cổng xuất. Cùng lúc đó chúng phá hoại kết cấu của đầu cáp. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới lỗi đèn xanh trên chiếc console này.
 
Đã tìm ra nguyên nhân lỗi đèn xanh trên PS4 3
 
Giải pháp được đưa ra là, ngay khi sở hữu máy, game thủ nên để ý tới cổng kết nối HDMI, loại bỏ hoàn toàn những mảnh kim loại còn lưu trong cổng kết nối này trước khi chơi game.
 
Trong khi đó, Sony cũng đưa ra những khuyến cáo chính thức cho những game thủ đang sống chung với cỗ máy PS4 bị lỗi đèn xanh, đó là "giữ nút nguồn 7 giây, hoặc ngắt kết nối máy để kiểm tra các cổng kết nối cũng như cổng nguồn của chiếc máy."
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN