Game ps4 là của bạn vĩnh viễn, nhưng phải có ps plus nếu muốn chơi online

Orion Data Convert 06/05/2016

Để giải đáp thắc mắc bấy lâu nay của người chơi về đĩa game cũ trên PlayStation 4, mới đây Sony đã có câu trả lời chính thức cho vấn đề này nhân dịp tham dự E3 2013. Theo đó, một đĩa game đã được mua sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn vĩnh viễn, bạn có toàn quyền cho mượn, cho thuê hoặc bán cho bất cứ ai cũng được và người đó sẽ được chơi đĩa game cũ đó thoải mái mà không phải trả thêm khoản tiền phí nào khác. Việc làm này của Sony được cho là cạnh tranh trực tiếp với chính sách quản lý bản quyền đĩa game cũ chỉ được chuyển nhượng 1 lần của Microsoft. Ngoài ra, Sony cũng cho biết rằng dịch vụ đám mây Gaikai nhằm stream game PS3 lên PS4 sẽ được ra mắt vào năm sau.

Để giải đáp thắc mắc bấy lâu nay của người chơi về đĩa game cũ trên PlayStation 4 , mới đây Sony đã có câu trả lời chính thức cho vấn đề này nhân dịp tham dự E3 2013 . Theo đó, một đĩa game đã được mua sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn vĩnh viễn, bạn có toàn quyền cho mượn, cho thuê hoặc bán cho bất cứ ai cũng được và người đó sẽ được chơi đĩa game cũ đó thoải mái mà không phải trả thêm khoản tiền phí nào khác. Việc làm này của Sony được cho là cạnh tranh trực tiếp với chính sách quản lý bản quyền đĩa game cũ chỉ được chuyển nhượng 1 lần của Microsoft. Ngoài ra, Sony cũng cho biết rằng dịch vụ đám mây Gaikai nhằm stream game PS3 lên PS4 sẽ được ra mắt vào năm sau.

Tuy không đánh phí bản quyền lên đĩa game cũ nhưng Sony lại có một ràng buộc khác nếu người dùng muốn chơi game PS4 trực tuyến, cụ thể là họ bắt buộc người chơi phải có tài khoản PlayStation Plus để chơi online những tựa game này. PS Plus ( PS+ ) là một dịch vụ mở rộng của PS Network, với nhiều tính năng nâng cao và có thu phí thuê bao. Nhân dịp này Sony cũng công bố thêm gói cước mới cho dịch vụ PS+, với giá 10$ cho gói 1 tháng, bên cạnh giá 20$ cho gói 3 tháng và 50$ cho gói 1 năm. Như vậy nếu muốn chơi online game PS4 thì người chơi bắt buộc phải mua tài khoản PS+, với mức phí tối thiểu là 10$/tháng, bù lại bạn sẽ được giảm giá một số tựa game nhất định kèm theo nhiều ưu đãi khác. Còn nếu chơi offline thì bạn sẽ không cần phải bỏ tiền mua tài khoản PS+.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN