pes-14-chi-phat-hanh-tren-ps3-khong-cho-ps4

Pes 14 chỉ phát hành trên ps3, không cho ps4

Orion Data Convert 06/05/2016
Mới đây, hãng Konami đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ không phát hành PES 2014 trên 2 hệ máy console next-gen mới là PS4 và Xbox One. Và lý do được hãng đưa ra rằng trên thực tế, nhờ sử dụng engine mới thì PES 2014 trông đã rất khác biệt (đẹp hơn) so với các tựa game cũ rồi, và Konami sẽ không cần phải làm thêm 2 phiên bản mới giành cho PS4 và Xbox One khi 2 console này được ra mắt.
 
PES 14 chỉ phát hành trên PS3, không cho PS4 1
 
Một lý do khác được Konami đưa ra, nhưng khá khó hiểu, đó là việc họ không muốn game thủ phải bỏ tiền ra để sắm các hệ máy console mới để chơi PES 2014, đơn giản vì theo họ, PES 2014 trên PS3, Xbox 360 cũng chẳng khác gì nhiều nếu được port lên 2 hệ máy PS4 hay Xbox One.
 
Vấn đề PES 2014 không được port lên 2 hệ máy PS4 hay Xbox One đã trở thành đề tài hot trong thời gian gần đây. Ở Việt Nam, đây có thể xem là một tin "vừa buồn vừa vui" đối với các fan hâm mộ. Buồn vì họ sẽ không được trải nghiệm tựa game yêu thích trên hệ máy mới, nhưng vui vì họ sẽ không phải bỏ ra quá nhiều tiền để sắm máy PS4, Xbox One cũng như hơn 1 triệu tiền mua đĩa game.
 
Nếu như ở thời điểm hiện tại, việc hack game PS3 đã trở nên quá phổ biến khi bạn chỉ đơn giản download game trên mạng về máy, rồi copy vào ổ cứng của máy, rồi chơi thì nếu được phát hành trên PS4, một điều quá rõ ràng là không chỉ phải mua máy mới, chúng ta còn phải mua luôn đĩa bản quyền vì PS4 và Xbox One không thể hack được.
 
PES 14 chỉ phát hành trên PS3, không cho PS4 2
 
Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều chủ hàng PS3 không phải lo "ngay ngáy" khi máy PS4 ra mắt. Một chủ quán PS3 trên đường Lương Thế Vinh bày tỏ: "Đang tính phải đầu tư tiền mua 1 máy PS4 về để cho khách chơi, nhưng nếu PES 2014 không phát hành trên PS4 thì có lẽ không cần nữa". Cũng theo anh nay đa phần khách đến cửa hàng anh chủ yếu là đá PES, chỉ có một phần rất rất ít đến chơi các tựa game khác.
 
"Thậm chí mình thấy kể cả PES 2014 có ra trên PS4 thì lượng khách chơi chưa chắc đã đông, hãy nhìn PES trên PS3 và PS2, khác nhau rõ rệt về cơ chế điều khiển, game thủ Việt không phải ai cũng có thể thích nghi được. Nhiều lúc vẫn có một số bạn đến quán mình hỏi xem có đá PES trên PS2 không đấy chứ?". Anh Trung chia sẻ thêm.
 
Tuy nhiên, trái người lại với Konami thì đối thủ EA lại vẫn hùng hồn tuyên bố rằng sẽ phát hành FIFA 2014 trên cả 2 hệ máy PS4 và Xbox One. PES 2014 sẽ được phát hành vào ngày 25/9 tới trên các hệ máy PS3, Xbox 360 và PC.
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN