playstation-2-tro-thanh-he-may-console-ban-chay-nhat-trong-lich-su

Playstation 2 trở thành hệ máy console bán chạy nhất trong lịch sử

Orion Data Convert 06/05/2016
 
Theo một thông tin mới đăng tải trên trang tạp chí Famitsu, Sony đã chính thức chấm dứt vận chuyển hệ máy console 13 năm tuổi PS2 của mình đến các đại lý bán lẻ ở Nhật Bản, và sau khi bán hết số lượng máy còn lại, họ sẽ không sản xuất thêm máy nào nữa. Đây có thể coi là dấu hiệu cho sự kết thúc của ông vua console một thời này. Dù vậy, Sony vẫn chưa tuyên bố chính thức việc dừng xuất PS2 ra các thị trường nước ngoài khác, và hiện tại họ vẫn đang có kế hoạch duy trì vòng đời 10 năm cho hệ máy kế nhiệm PS3, tức ít nhất là đến năm 2016.
 
Playstation 2:
Hình ảnh đã quá quen thuộc của hệ máy console thành công nhất lịch sử.
 
Nhưng điều này không có nghĩa là Sony sẽ hoàn toàn đoạn tuyệt với PS2: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ khi nào còn có thể, miễn là nó vẫn có những tiềm năng để khai thác và phát triển những ý tưởng mới. PS2 ở thời của nó đã có rất nhiều tựa game tuyệt vời, giờ đây nhiều năm sau khi ra mắt nó vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường” - ông John Koller, giám đốc tiếp thị phần cứng của Sony cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 với Gamespot. Mới đây Square Enix đã tiết lộ phiên bản mở rộng cho FFXI trên PS2 trong năm 2013 mang tên FFXI: Seekers of Adoulin, và nó cũng có thể coi là tựa game cuối cùng danh cho hệ máy huyền thoại này.
 
 
FFXI: Seekers of Adoulin Trailer.
 
Vào tháng 2 năm 2011 Sony công bố rằng PlayStation 2 đã chính thức đạt mốc 150 triệu đơn vị trên toàn thế giới, vinh dự trở thành hệ máy console bán chạy nhất trong lịch sử, bên cạnh đó nó còn thành công tới mức doanh số bán ra vượt qua cả hậu duệ PS3 trong 3 năm đầu tiên kể từ khi ra mắt. Ngoài ra, công ty cho biết rằng hơn 1,52 tỉ đĩa game đã được bán kể từ khi PS2 chính thức xuất hiện trên thị trường Nhật Bản vào tháng 3 năm 2000. Việc Sony quyết định ngưng sản xuất PS2 được phỏng đoán là hãng game Nhật Bản này đang tập trung nguồn lực cho thế hệ console tiếp theo PS4 - nhiều khả năng sẽ được giới thiệu trong năm nay.
 
Playstation 2:
Playstation 4 được cho là sẽ xuất hiện vào giữa năm 2013.
 
Đối với những gamer đã trải qua nhiều thế hệ console từ trước tới nay, chúng ta đã quen với quy luật phát triển và suy tàn của chúng. Tuy nhiên Playstation 2 thì đó lại là một ngoại lệ bởi nó đã gắn bó với chúng ta trong một thời gian dài gắn liền cùng bao kỉ niệm, thậm chí cả tuổi thơ, mang lại những trò chơi có thể nói là tuyệt vời nhất của làng game... Vị trí của PS2 trong lòng những người yêu game có lẽ sẽ không bao giờ thay thế được, nhưng giấc mơ nào rồi cũng sẽ tỉnh, và bây giờ là lúc chúng phải gửi lời tạm biệt tới cỗ máy kinh điển này.
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN