Ps3 có thể lên mạng như máy tính không ?

Phạm Ngọc Tráng 06/05/2016

Bạn sẽ tìm thấy cấu trả lời trong bài viết sau:

Máy chơi game console của Sony hoàn toàn tương thích với mạng không dây DLNA, hỗ trợ trình duyệt Internet và đọc đĩa Blu-ray "ngon lành".

PlayStation 3 là một cỗ máy chơi game đầy sức mạnh với nền tảng đồ họa cao, hỗ trợ nhiều tính năng giải trí khác như xem phim, xem ảnh, nghe nhạc và cả chơi game trực tuyến miễn phí trên mạng PlayStation (PlayStation Network). Nhưng khi được hỏi nguyên nhân chính để khách hàng quyết định chọn mua máy console của Sony, Blu-ray lại là lý do chính hấp dẫn người mua.

Digital Trends đã đưa ra 5 điểm cho thấy, PlayStation 3 có thể thay thế hoàn toàn một chiếc đầu Blu-ray thực thụ.

Truyền tải dữ liệu đa phương tiện trong mạng DLNA.

PlayStation 3 hỗ trợ mạng kết nối DLNA. Ảnh: Digitaltrends.
PlayStation 3 hỗ trợ mạng kết nối DLNA. Ảnh: Digitaltrends.

 

Nếu bạn có một hệ thống mạng không dây tại nhà, và cũng sở hữu luôn một máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, vậy là có thể thoải mái sử dụng tính năng chia sẻ dữ liệu đa phương tiện không dây tại nhà DLNA nhờ vào máy PS3. Nói một cách đơn giản, khi đã kết nối máy chơi game của Sony vào hệ thống DLNA của mình, khách hàng có thể dùng PS3 để truy xuất vào kho phim ảnh, âm nhạc trên chiếc máy tính của mình. Sau đó, các dữ liệu sẽ được phát lên màn hình của TV, hay truyền ra dàn âm thanh Hi-Fi.

Đi kèm với một đầu đọc dạng Blu-ray, giờ đây máy chơi game PlayStation 3 đã có thể thay thế hoàn toàn chức năng của một đầu Blu-ray đa phương tiện.

Trải nghiệm thế giới 3D.

Chơi game 3D trên TV 3D và PS3. Ảnh: Engadget.
Chơi game 3D trên TV 3D và PS3. Ảnh: Engadget.

3D là một hiện tượng của năm 2010. Tuy vậy, việc phải bỏ một số tiền khá lớn để đầu tư mua sắm màn hình 3D, phụ kiện rồi cả đầu Blu-ray 3D đã làm "chùn chân" không ít khách hàng muốn thưởng thức hiệu ứng hình ảnh ba chiều.

Tuy nhiên, Sony lại khiến cho những người sở hữu PlayStation 3 cảm thấy vô cùng vui sướng khi họ có thể thoải mái thưởng thức 3D mà chưa cần sắm thêm đầu Blu-ray 3D. Thông qua tính năng cập nhật phần mềm tự động trên máy, PS3 của Sony sẽ được nâng cấp hệ thống và có khả năng tương thích với các nội dung 3D dù máy chỉ sở hữu chuẩn HDMI 1.3.

Đến thời điểm hiện tại, máy console của Sony vẫn bị giới hạn ở việc chỉ đọc và chạy được các đĩa game 3D, PS3 vẫn chưa thể xử lý được các đĩa phim 3D Blu-ray. Nhưng với việc Sony vẫn còn để ngỏ khả năng tiếp tục nâng cấp phần mềm cho máy, rất có thể trong tương lai, PlayStation 3 còn có khả năng đọc đĩa phim Blu-ray 3D và thay thế luôn cả các loại đầu Blu-ray 3D thực thụ.

Điều khiển PS3 thông qua PSP.

Điều khiển thông qua PSP. Ảnh: IGN.
Điều khiển thông qua PSP. Ảnh: IGN.

Liệu khách hàng có biết rằng họ có thể sử dụng máy chơi game cầm tay PS3 của mình tương tự như một chiếc điều khiển của PS3. "Remote Play" là một tính năng cho phép máy chơi game cầm tay của Sony mang giao diện điều khiển và tinh chỉnh PS3. Qua đó, người dùng dễ dàng điều chỉnh, sử dụng tất cả các tính năng, chơi game, truy cập mạng, tải phim, ảnh, nhạc, truy cập PlayStation Store trên PS3 mà chỉ cần sử dụng PSP.

Vậy nó hoạt động như thế nào? Bằng việc sử dụng mạng không dây, máy PS3 sẽ truyền hình ảnh trực tiếp tớ PSP, nhờ thế, người dùng có thể thấy được tất các nội dung hoạt động trên PS3 thông qua chiếc màn hình nhỏ của PSP. Thao tác điều khiển trên tay cầm PS3 như thế nào thì việc điều khiển trên các nút của PSP cũng tương tự như vậy.

Trình duyệt Internet đầy sức mạnh.

Trình duyệt internet tích hợp trên PS3. Ảnh: Digitaltrends.
Trình duyệt internet tích hợp trên PS3. Ảnh: Digitaltrends.

Microsoft đã gây được ấn tượng bằng việc tích hợp mạng xã hội Facebook và "tiểu blog" Twitter lên trên dịch vụ Xbox Live của mình, trong khi đó, người sở hữu PS3 vẫn phải chờ đợi một thời gian dài để có những ứng dụng truy cập trực tiếp mạng xã hội yêu thích của mình.

Những đừng thật vọng, người dùng PS3 vẫn có thể sử dụng chiếc màn hình rộng 50 inch, truy cập vào hàng loạt trang web trên mạng, đường nhiên là cả các mạng xã hội. Người dùng chỉ cần ấn vào tính năng Network trên giao diện quản lý đa phương tiện của PlayStation 3, sau đó mở vào phần "web browser", sử dụng cần gạt trên tay cầm PS3 và chọn "Open in New Window". Vậy là người dùng có thể đánh một địa chỉ mới và ngay lập tức sẽ được truy cập vào trang web mà mình yêu tích. Ấn nút L3 (ấn vào giữa cần analog trái trên tay cầm) để mở ra chế độ nhiều trang, trình duyệt tích hợp của Sony hỗ trợ tới 6 trang cửa sổ trình duyệt khác nhau.

Tính năng BD-Live.

Tính năng BD-Live. Ảnh: Sonyps.
Tính năng BD-Live. Ảnh: Sonyps.

Tính năng BD-Live trên các đầu đọc Blu-ray hiện nay cho phép những người mê phim có thể sử dụng khả năng kết nối Internet trên đầu Blu-ray để truy cập vào các nội dung trực tuyến đi kèm với đĩa phim. Ví dụ, nếu sở hữu một đĩa phim và đầu Blu-ray hỗ trợ DB-Live, khách hàng có thể lên mạng và tải về các trailer HD, bổ sung thêm gói ngôn ngữ, phụ đề cho bộ phim, hay tải thêm nhạc chuông, hình nền, game, và cảnh hậu trường hoặc có thể tán gẫu, chia sẻ trực tuyến với bạn bè về bộ phim đó.

Và tất nhiên, nếu sở hữu máy chơi game PlayStation 3, người dùng cũng có thể sử dụng tất cả các tính năng của BD-Live như trên đầu Blu-ray thông thường.