ro-ri-thong-tin-cau-hinh-cua-playstation-4-cpu-amd-8-nhan-8gb-ram-gpu-amd-tahiti

Rò rỉ thông tin cấu hình của playstation 4: cpu amd 8 nhân, 8gb ram, gpu amd tahiti

Orion Data Convert 06/05/2016
ps4

Hôm qua bạn có đọc tin công nghệ trên Tinh Tế chứ? Nếu vậy thì chắc chắn bạn đã biết thông tin rò rỉ về cấu hình phần cứng của chiếc máy chơi game để bàn Xbox 720 (console) thế hệ tiếp theo của Microsoft, hay còn có những tên khác là Durango, Xbox Infinity, Xbox 8. Ngay sau khi thông tin này được lan truyền trên mạng, thì một tin khác về đối thủ trực tiếp của nó, chiếc PlayStation 4 của Sony cũng đã được hé lộ phần nào về phần cứng. Theo đó, PS4 (tên mã Orbit) cũng sẽ có vài nét cấu hình giống với Xbox 720 như CPU 8 nhân của AMD, RAM 8GB.

Thông tin về phần cứng của PS4 được tiết lộ bởi một người có nick là SuperDae, đây là anh chàng từng đem đấu giá thùng máy tính dùng để phát triển phần mềm và game cho Xbox thế hệ thứ 3 trên eBay hồi tháng 8 năm ngoái. Tập tài liệu mà SuperDae gởi cho trang tin Kotaku gồm 90 trang PDF, trong đó có nói khá nhiều về phần cứng và thiết kế của PS4. Sau đây là thông tin phần cứng của PS4 mà họ có được:

- BXL: 4 CPU AMD64 Bulldozer 2 nhân, tên mã Liverpool (tổng cộng 8 nhân).
- GPU: AMD R10xx bộ nhớ 2,2GB RAM, giống với kiến trúc của GPU Radeon HD 7970 (tên mã Tahiti)
- RAM: 8GB DDR3
- Kết nối: 4 USB 3.0, 2 LAN, HDMI, WiFi
- Ổ đĩa: Blu-ray
- Ổ cứng: 160GB
- Âm thanh: Optical xuất âm anh 2.0, 5.1 và 7.1
- Tay cầm Dualshock mới có cảm ứng
- Có thể đăng nhập tài khoản PSN vô tay cầm
- Hỗ trợ tốt tay cầm cũ và PS Move.

Đó là thông tin của một chiếc PS4 dùng cho các nhà phát triển được tiết lộ vừa qua. Trong đó, ngoài phần cứng thì một điểm rất đáng chú ý nữa là chiếc tay cầm của máy. Nếu bạn đã từng cầm qua PS Vita, thì một điểm rất đặc biệt của chiếc máy này là ngoài màn hình cảm ứng, thì mặc lưng của máy cũng hỗ trợ cảm ứng luôn, điểm này đặc biệt hiệu quả khi chơi những game hành động và mô phỏng, ví dụ game đi cảnh hoặc thể thao, đá banh. Chính vì lẽ đó, mặc dù tay cầm Dualshock cho PS4 vẫn có thiết kế như cũ (bởi chẳng có lý do gì để Sony thay đổi 1 thiết kế tuyệt vời như vậy), nhưng mặc lưng của của nó sẽ có luôn chức năng cảm ứng, tương tự trên PS Vita. Đây là cảm ứng điện dung, hỗ trợ 2 điểm cùng lúc và có thể nhấp lên bề mặt để click, tương tự trackpad của laptop.

pspad

Thêm nữa, trước đây người dùng chỉ có thể đăng nhập tài khoản PlayStation Network (PSN) trên máy PlayStation, thì giờ đây, với PS4 trở đi Sony đã tích hợp luôn chức năng đăng nhập tài khoản vào tay cầm. Nhờ vậy, một máy PS4 có thể đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau, nghĩa là khi bạn kết nối một tay cầm bất kì với PS4 thì tài khoản trên tay cầm đó cũng được nối với máy luôn, rất tiện lợi. Thử tưởng tượng xem, khi 4 người cùng chơi 1 game nào đó, với 4 tài khoản riêng, khi hoàn thành nhiệm vụ thì cả 4 đều được nhận điểm thưởng và vật phẩm, quá lợi hại. Ngoài ra, tài khoản đó không bị khóa dính với tay cầm mà có thể gỡ ra dễ dàng, thật tuyệt vời!

orbispsn
 
Dù vậy, bây giờ vẫn còn quá sớm để thấy sự xuất hiện của Xbox mới hoặc PlayStation 4, vì vậy, chúng ta hãy chờ xem Sony và Microsoft sẽ hiện thực điều đó như thế nào, có lẽ là vào năm sau, năm của RoboCop.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN