tom-raider-lai-gay-ap-luc-den-cho-uncharted-4

Tom raider lại gây áp lực đến cho uncharted 4

Orion Data Convert 06/05/2016
[​IMG]
Sự thành công của Rise of the Tomb Raider đặt áp lực lên Uncharted 4


Trong vài ngày vừa qua, Fallout 4 ra mắt và gần như thu hút toàn bộ ánh nhìn từ phía game thủ và những người hâm mộ tựa game này. Trong thời gian đó,Rise of the Tomb Raider, một tựa game nằm trong số các game hay nhất của năm nay cũng đã lên kệ. Hôm nay, tôi sẽ nói về tựa game này, chứ không phải là Fallout 4. Như chúng ta đã biết và có thể sẽ có một số người không biết, Rise of the Tomb Raider là tựa game độc quyền có thời hạn trên Xbox One và Xbox 360. Trong năm 2013, phiên bản tái khởi động của dòng game này đã gặt hái rất nhiều thành công và tình yêu từ phía người chơi. Và phiên bản Rise of the Tomb Raider năm nay còn gặt hái được nhiều hơn thế nữa. Cơ chế gameplay và nội dung của Rise of the Tomb Raider tiếp nối phiên bản 2013 với nhiều pha hành động hơn, cốt truyện sâu sắc hơn, môi trường rộng lớn hơn và cuối cùng là cách giải đố dựa theo yếu tố môi trường trong game đa dạng hơn. Vì thế, nếu bạn đang sở hữu Xbox One, hãy mua Rise of the Tomb Raider.

Bây giờ tôi sẽ bàn về một series game tương tự mang tên Uncharted. Naughty Dog làm ra Uncharted với những điểm tương đồng với Tomb Raider như sau: Một bí ẩn cần được giải đáp, một thành phố bị mất, góc nhìn thứ ba khi chơi game, nhân vật chính là một nhà leo núi cự phách…..và cái cuối cùng là giải quyết các câu đố trong suố quá trình chơi game. Có thể nói, Tomb Raider là Uncharted và ngược lại, chỉ có điều, thành thật mà nói thì Rise of the Tomb Raider năm này được làm ra quá tốt, nếu so sánh nó với Uncharted.
[​IMG]Theo một số người hâm mộ và luôn muốn tựa dòng game Uncharted phát triển thì họ có một sự chỉ trích khổng lồ như sau: “Uncharted phiên bản đầu tiên khá là bình thường và không có gì nổi bật, phiên bản thứ 2 thì không còn gì để nói, nó quá tuyệt vời. Nhưng sang phiên bản thứ ba, chúng tôi gần như không còn một cảm giác gì khi chơi phần chơi này. Chúng tôi cảm thấy Uncharted nhạt dần đi. Có thể chúng tôi đặt kỳ vọng vào tựa game này quá lớn. Nhưng khổ nỗi rất nhiều người chơi cũng cảm thấy như vậy ở Uncharted 1 và 3. Nếu không có phiên bản 1 và 3 thì Uncharted rất đáng để chờ đợi, vì hai phiên bản còn lại đã gây ảnh hưởng đến cảm nhận của chúng tôi. Do đó, tôi hy vọng Uncharted 4 tới đây sẽ thật sự tuyệt vời.”
[​IMG]Rise of the Tomb Raider ra mắt và gặt hái được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn cũng như cộng đồng người chơi. Điều này vô tình đặt lên một “áp lực vô hình” cho Uncharted 4 sẽ ra mắt trong quý một năm 2016. Nhân vật chính trong hai dòng game Tomb Raider và Uncharted đều là các nhà địa chất học và khảo cổ học, thông thạo súng ống, kĩ năng leo núi và hành động thuộc dạng bậc thầy. Tomb Raider chú trọng và khai thác yếu tố bí ẩn, nút thắt trong cốt truyện và khám phá môi trường kèm theo giải đố. Uncharted chú trọng khai thác yếu tố hành động và cảnh quan môi trường đẹp mắt. Quay lại với Rise of the Tomb Raider, theo tôi, tựa game này đã làm xuất sắc tất cả các yếu tố có sẵn của dòng game Tomb Raider và một phần nào đó của Uncharted nữa. Nhưng yếu tố chính đem lại thành công cho Rise of the Tomb Raider chính là: QUẢNG CÁO.

[​IMG]

Tuy nhiên, Uncharted 4 vẫn có lợi thế cho riêng mình, dòng game này có một lượng người hâm mộ đông đảo và một nhà phát triển game tuyệt vời. Tomb Raider và Uncharted đều sở hữu một di sản chung là Indiana Jones. Tomb Raider là một dòng game với các “nút thắt” khá là mờ ảo trong suốt quá trình chơi khiến người chơi luôn muốn khám phá thêm nhằm đưa ra một kết quả cuối cùng. Và Uncharted thì đôi khi các nút thắt quá dễ để có được câu trả lời, đó là nguyên nhân khiến quá trình chơi game có một chút ít nhàm chán. Về phía nhân vật chính, Lara có vẻ mềm yếu nhưng luôn có một chút “gai góc, từng trải cùng một chút cẩn trọng” trong các pha hành động của mình. Nathan thì mạnh mẽ và liều lĩnh hơn. Do đó, Lara là một chính thể riêng biệt và không giống Nathan. Họ khác biệt nhau, ít nhất là theo những yếu tố ở trên mà tôi đề cập tới.

[​IMG]

Có áp lực từ Rise of the Tomb Raider, hy vọng rằng Uncharted 4 sẽ là một sản phẩm trên cả tuyệt vời khi mà nó ra mắt. Uncharted 4 hơn Rise of the Tomb Raider ở một điểm rõ ràng nhất là Uncharted 4 có hỗ trợ phần chơi mạng. Trong khi đó, Rise of the Tomb Raider thì không. Còn mọi sự sẽ như thế nào với Uncharted 4 thì chúng ta phải đợi đến năm 2016 mà thôi. Còn ở thời điểm hiện tại thì hãy mua Xbox One và chơi Rise of the Tomb Raider nếu bạn không muốn chờ đợi đến năm 2016, thời gian mà Rise of the Tomb Raider ra mắt trên PS4 và PC.

                                                                                                               Nguồn sưu tầm .